A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DỊCH NÔN, TIÊU CHẢY DO VIRUS Ở TRẺ

CHA MẸ CHÚ Ý: DỊCH NÔN,TIÊU CHẢY DO VIRUS Ở TRẺ. 

Mới chưa đến 8h sáng bác đã khám hơn chục ca nôn, tiêu chảy ở trẻ,chưa bao giờ thấy nhiều như vậy

Sau khi bị lây nhiễm khoảng 1- 2 ngày trẻ bắt đầu có triệu chứng nôn. Nôn xuất hiện trước khi bị tiêu chảy khoảng 6- 12 giờ hoặc có thể kéo dài từ 2- 3 ngày. Những ngày đầu trẻ thường nôn rất nhiều ( ăn gì nôn đấy, uống nước cũng nôn) và dần dần giảm bớt rồi sau đó đến tiêu chảy, có trẻ không bị tiêu chảy.

Nếu tiêu chảy trẻ đi ngoài phân lỏng như nước, vài ngày sau đó tiêu chảy ngày càng tăng kéo dài khoảng 5- 7ngày.

Ngoài ra, trẻ có thể có thêm những dấu hiệu như sốt , đau bụng, ho và chảy nước mũi. Trong giai đoạn này, trẻ rất dễ bị mất nước, cơ thể nhanh chóng bị suy kiệt nếu không được chăm sóc thích hợp sẽ có khả năng phải nhập viện điều trị.

Điều trị tốt nhất khi trẻ nôn và tiêu chảy do virus như vậy thì bổ sung men vi sinh,kẽm và bù nước,như các mẹ đã biết bị bệnh do virus thì k có thuốc điều trị,chỉ có đề kháng của cơ thể mới tiêu diệt dc virus,bởi vậy khi trẻ có dấu hiệu nôn và tiêu chảy sẽ làm cho đường ruột bị bào mòn mất niêm mạc ruột,bị tiệu diệt những vi khuẩn có lợi vì vậy cần bổ sung kẽm để tái tạo niêm mạc ruột,bổ sung men vi sinh để cung cấp lại vi khuẩn có lợi cho đường ruột,bổ sung thêm nước điện giải để bù nước cho bé.Đó là phương pháp điều trị.Ngoài ra các mẹ theo dõi bé,nếu bé sốt cao,li bì,có dấu hiệu mất nước thì nên đưa trẻ đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 11 : 1.598

Nội dung đang cập nhật...