Thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ, nhằm đảm bảo  công tác chuẩn bị Ngày hội đến trường của bé trong tình hinh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Sáng ngày 01/9/2021 buổi họp Hội đồng Sư phạm trường mầm non A Ngọc Hồi được tổ chức trực tuyến với nhiệm vụ trọng tâm: Tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai công tác chuẩn bị điều kiện cho năm học 2021 - 2022 và phổ biến công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Buổi họp đã diễn ra nghiêm túc trong không khí cởi mở, vui vẻ của tập thể sư phạm  nhà trường.

I. Tổng kết năm học 2020 - 2021.

Tại buổi họp, Đ/c Phùng Thị Hồng Lý- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt tổng kết năm học 2020-2021; báo cáo cụ thể những hoạt động chính trong thời gian nghỉ dịch. Công tác phát triển Đảng, công tác tuyển sinh của nhà trường, công tác phòng chống dịch bệnh, công tác nhân sự và phân công mạng lưới giáo viên nhân viên để các thành viên nắm được và thực hiện đạt hiệu quả. Đặc biệt đ/c Phùng Thị Hồng Lý khẳng định nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh và sẽ thực hiện tốt chủ đề năm học 2021-2022: Xanh – An toàn- Thân thiện; Tiếp tục xây dựng trường lớp mầm non hạnh phúc; Xây dựng môi trường lớp học lấy trẻ làm trung tâm

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó hiệu trưởng phụ trách công tác CSND nhà trường đã tổng kết và triển khai các hoạt động công tác phòng chống dịch Covid 19, việc chuẩn bị CSVC đặc biệt là công tác về sinh trường lớp chuẩn bị cho năm học mới sẵn sàng cho trẻ trở lại trường khi hết dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo hướng dẫn của cấp trên. 

Đ/c Nguyễn Thị Nga - CTCĐ- Phó hiệu trưởng phụ trách công tác giáo dục nhà trường đã triển khai các công tác về chuyên môn chuẩn bị cho năm học mới như: xây dựng kế hoạch dạy học, kế hoạch ứng dụng CNTT của từng tổ chuyên môn  nhà trường đã yêu cầu lên kế hoạch giáo dục cụ thể cho từng khối lớp phù hợp với điều kiện của tình hình dịch bệnh hiện nay. 

Đ/c nhấn mạnh chương trình giáo dục theo tinh thần tập huấn của Sở GD từ ngày 16 đến 20/8/2021. Sinh hoạt chuyên môn cần đổi mới, nâng cao để có hiệu quả hơn như cần lựa chọn mục tiêu nội dung cho phù hợp và cần linh hoạt về hình thức và thời gian SHCM.

@. Nguyên tắc tổ chức cho trẻ học phải có hiệu quả thì cần trú trọng:

+ Trẻ được trải nghiệm, phải được thực hành, có vật thật.

+ Trẻ phải hiểu được và nói được

+ Trẻ phải vui phải thích và hứng thú.

@. Học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm:

+ Mỗi trẻ là một cá thể không giống nhau

+ Mỗi trẻ đều có sơ hội học bằng nhiều cách khác nhau

+ Trẻ luôn là người học tích cực.

@. Thực hiện tích hợp theo chủ đề: Là kết hợp đan xen các nội dung với nhau kiến thức được đi theo hệ thống, một mạch. Tên chủ đề gần gũi với trẻ

VD: Chủ đề bản thân: Cơ thể của bé; các bộ phận xinh đẹp của bé

VD: Chủ đề Động vật: Chú gấu xinh...

@. Tổ chức hoạt động chơi cho trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.

+ Trẻ học qua chơi; học qua thực hành. Không nặng nề về việc học

VD: Trẻ làm đồ chơi cũng là học

Sau khi chơi trẻ nói những điều trẻ làm được (MGB, NT cô đặt câu hỏi gợi mở để trẻ trả lời). Cần hình thành thói quen ngăn nắp, gọn gàng cho trẻ.

@. Tích hợp Nội dung giáo dục ATGT phù hợp với vùng miền, cần tích hợp trong mọi hoạt động nhưng phải hợp lý về nội dung, hình thức, hoàn cảnh, linh hoạt không gò bó, tích hợp cả đúng hành động đẹp và chưa đúng.(VD khi tham gia giao thông đèn đỏ vẫn qua đường con thấy thế nào? Để trẻ nói lên suy nghĩ và thái độ của trẻ...)

@. Cần lưu ý GD cảm xúc cho trẻ: Phương pháp trải nghiệm có ý nghĩa và có cơ hội cho trẻ được trải nghiệm ngay. Để trẻ có cảm xúc tốt thì trước tiên giáo viên phải là người tích cực. Với trẻ không có thắng, thua, thưởng, phạt mà chỉ hướng tới niềm vui, sự yêu thương, chia sẻ và tinh thần hợp tác. Yêu thương luôn làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Luôn đặt mình vào trẻ để hiểu trẻ.

Công tác công đoàn vẫn được duy trì đều đặn. Qua bản báo cáo ngắn gọn, đồng chí CTCĐ đã nêu bật những đóng góp ủng hộ của các đoàn viên công đoàn đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Xác định nhiệm vụ mỗi cá nhân cán bộ, giáo viên , nhân viên, học sinh, CMHS là một chiến sĩ trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì. Công đoàn phối hợp với nhà trường đã phát động 100% CB, GV, NV tham gia ai có nhiều đóng góp nhiều, ai có ít đóng góp ít, trên tinh thần tự nguyện và thống nhất cao. Nhà trường đã ủng hộ được 5.500.000 đồng vào quỹ Văc xin phòng, chống Covid-19.