Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, căn cứ chỉ đạo của thành phố trước đó, UBND các huyện, thị xã và các nhà trường trên địa bàn đã chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại học tập.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang có diễn biến phức tạp; tại 20/30 quận, huyện, thị xã, số ca F0 có xu hướng tăng lên, liên tục xảy ra các chuỗi lây nhiễm liên quan tới việc tập trung đông người, đã xuất hiện nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng, học sinh các trường chưa được tiêm vaccine cho đến thời điểm này, công việc cho học sinh trở lại học trực tiếp, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Sau khi trao đổi ý kiến và được sự thống nhất của Sở Y tế, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội xin đề xuất UBND Thành phố điều chỉnh phương án cho học sinh đi học trở lại.